Tìm hiểu tổng quan về Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA/PCQI/FSPCA)

An toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu tại Mỹ. Sau một số vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của người tiêu dùng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành Luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA). FSMA được ký thành luật bởi Tổng thống Obama vào ngày 4/1/2011 và công bố tại Đăng ký Liên bang vào ngày 16/1/2011. Sau 5 năm, những quy định chính thức chủ yếu sau đây đã được công bố:

  • 17/9/2015: Những quy định chủ yếu về kiểm soát phòng ngừa đối với thực phẩm cho người và động vật.

  • 27/11/2015: Những quy định chính thức về chương trình thẩm tra nhà cung cấp nước ngoài đối với nhà nhập khẩu thực phẩm cho người và động vật, và công nhận các đánh giá viên bên thứ ba

  • 6/4/2016: Quy định chính thức về vệ sinh vận chuyển đối với thực phẩm của người và động vật

  • 27/5/2016: Quy định chính thức về cố ý làm giả thực phẩm cho người.

FSMA đã tiến xa hơn trước rất nhiều trong việc đảm bảo ngành công nghiệp thực phẩm có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo an toàn chuỗi cung ứng.

FSMA là một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một hệ thống phòng ngừa, trái ngược với đối phó, các sự kiện ô nhiễm trong chuỗi cung ứng. Từ việc nhập khẩu các sản phẩm nước ngoài đến hoạt động của các cơ sở thực phẩm trong nước, các tài liệu minh bạch và được văn bản hóa hướng đến việc xây dựng sự thực hành tốt nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thay vì là một sự thay thế các tiêu chuẩn và chứng nhận hiện có trong hoạt động thương mại (chẳng hạn như các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm dưới sự kiểm soát của GFSI), bộ luật mới tập trung vào việc của thiện những khu vực đã được chứng minh là không có hiệu quả.

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm, FSMA mang đến một cơ hội để tạo nên một chuỗi cung ứng toàn cầu an toàn hơn và hiệu quả hơn.

z3750273848274_cd80407de9f20f8b64d4cd65b92cdfd3
 

Link download FSMA requirements - DU & LAW ACADEMY