Kế hoạch phân tích mối nguy (HACCP)
01 May, 20247 nguyên tắc và 12 bước thực hiện
An toàn thực phẩm rất quan trọng khi làm việc trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Tiêu chuẩn BRCGS Toàn cầu về An toàn Thực phẩm mang lại cho thương hiệu của bạn một dấu hiệu được quốc tế công nhận về chất lượng, an toàn và trách nhiệm thực phẩm.An toàn thực phẩm là quan trọng ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng thực phẩm. Nó bảo vệ người tiêu dùng, đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý và bảo vệ thương hiệu của bạn.
BRCGS (Uy tín Thương hiệu thông qua Tuân thủ) là thương hiệu toàn cầu dẫn đầu thị trường giúp xây dựng niềm tin trong chuỗi cung ứng, cung cấp một bộ tiêu chuẩn trong đó chứng nhận mang lại dấu hiệu về chất lượng, an toàn và trách nhiệm thực phẩm.
Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm Toàn cầu BRCGS đã đặt ra tiêu chuẩn cho gần 25 năm. Được hơn 22.000 địa điểm tại hơn 130 quốc gia áp dụng, tiêu chuẩn này được 70% trong số 10 nhà bán lẻ hàng đầu toàn cầu, 60% trong số 10 nhà hàng phục vụ nhanh hàng đầu và 50% trong số 25 nhà sản xuất hàng đầu chấp nhận. Hiện đã có phiên bản thứ 9, Tiêu chuẩn đã không ngừng phát triển để bảo vệ người tiêu dùng. Đây là tiêu chuẩn đầu tiên được đánh giá theo tiêu chuẩn GFSI, cũng như đưa ra các yêu cầu về văn hóa an toàn thực phẩm, xác định gian lận thực phẩm và giảm gánh nặng kiểm toán thông qua các mô-đun bổ sung.
Tiêu chuẩn BRCGS FOOD ISSUE 9 - Những thay đổi chính so với ISSUE 8
Phiên bản 9 của Tiêu chuẩn BRCGS Food được phát hành vào ngày 1 tháng 8 năm 2022 và với bản sửa đổi này, các yêu cầu mới đã được đưa vào. Quá trình sửa đổi cho phép BRCGS luôn cập nhật các tiêu chuẩn với các yêu cầu pháp lý đang phát triển và nhu cầu thị trường hiện tại. Các cuộc đánh giá theo Phiên bản 9 sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 2 năm 2023.
Các nội dung thay đổi chính so với Phiên bản 8
1. Chương trình đánh giá
BRCGS Food Safety Phiên bản 9 thêm tùy chọn đánh giá thứ ba vào đề cương đánh giá
Đánh giá kết hợp là đánh giá được công bố gồm 2 phần. Việc đánh giá này được chia thành hai phần, một phần từ xa (trực tuyến) và một phần tại chỗ.Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra trước xem khả năng CNTT tại địa điểm có đủ để thực hiện đánh giá này hay không và sẽ xác định tỷ lệ phần trăm của thời lượng đánh giá từ xa (tối đa là 50%).
Chỉ những phần là một phần của đăng ký, hệ thống và tài liệu đánh giá mới được đánh giá từ xa. Nếu hình thức đánh giá kết hợp đã được chọn, nghĩa vụ phải trải qua cuộc đánh giá đã công bố ba năm một lần vẫn được áp dụng.
2. Văn hóa an toàn thực phẩm
BRCGS 9 bổ sung các yêu cầu tiêu chuẩn dưới đây
Văn hóa an toàn thực phẩm hiện là một phần cơ bản trong cam kết quản lý 1.1. Do đó, nó tập trung nhiều hơn vào quản lý cấp cao và cải tiến liên tục văn hóa an toàn thực phẩm (bên cạnh việc cải tiến liên tục quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm).
Kế hoạch cải thiện văn hóa an toàn thực phẩm bao gồm các hoạt động cần thiết để đạt được điều này. Ở mức tối thiểu, các hoạt động này tập trung vào việc truyền thông rõ ràng và cởi mở về an toàn sản phẩm, đào tạo, phản hồi của nhân viên, các hành vi cần thiết để duy trì và cải tiến các quá trình an toàn sản phẩm và đo lường kết quả hoạt động của các hoạt động liên quan đến an toàn sản phẩm, tính xác thực, tính hợp pháp và chất lượng.
Một thành viên của nhóm quản lý cấp cao của cơ sở phải có mặt trong quá trình đánh giá để thảo luận về việc thực hiện hiệu quả kế hoạch văn hóa chất lượng và an toàn thực phẩm.
Văn hóa an toàn thực phẩm là một phần của chương trình đánh giá nội bộ.
3. Thẩm định và thẩm tra
Chi tiết các thay đổi: Nội dung thay đổi của BRCGS Food issue 9 soa với BRCGS Food issue 8
Download Checklist tự đánh giá: Audit checklist tự đánh giá BRCGS Food 9 - Tiếng Việt
Tiêu chuẩn BRCGS Food ver. 9 (English) Standard of BRCGS Food Ver. 9 (English)